Welcom to idtrips.com

ไปซื้อของเมืองจีนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

_____________________________________________________________________________________


ทัวร์แม่ค้า ทัวร์แม่ค้าจีนกวางเจา
ทัวร์ซื้อของเมืองจีน ด้วยทริปส่วนตัว
กับทีมงานมืออาชีพที่คุณวางใจได้สอบถามรายละเอียดโทร
081-4125650, 095-9514194
Copyright @ 2015 www.idtrips.com. All rights reserved.
_____________________________________________________________________________________

7 สิ่ง ที่ต้องมีในกระเป๋าเดินทาง เตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปทัวร์แม่ค้า


1. บัตรประจำตัว / Passport

อยู่ในบ้านเรา ทุกคนต้องพกบัตรประชาชนติดตัวอยู่แล้ว เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ต้องพึ่งหนังสือเดินทาง หรือ Passport แต่เพียงอย่างเดียว และที่สำคัญต้องไม่หมดอายุภายใน 6 เดือนนับจากวันเดินทาง เดินทางไปทัวร์แม่ค้าก็เช่นเดียวกัน เมื่อเดินทางไปถึงประเทศจีน เวลาไปช็อปปิ้งก็ต้องนำพาสปอร์ตติดตัวไว้เสมอ ใครๆบอกว่า คนไทยหน้าคล้ายคนจีนตำรวจคงไม่สนใจ เปล่าเลย ตำรวจที่นั่นเค้าก็ดูแล้วฟังเสียงพูดของเราด้วยนะคะ อย่าลืมๆ เวลาไปช๊อปปิ้งที่ตลาดค้าส่งจีน ก็อย่าลืมนำพาสปอร์ตไปด้วยนะคะ ^^

2. บัตรเครดิตก็ได้ บัตรเดบิตก็ดี

ลูกค้าที่ไปซื้อของเมืองจีนส่วนใหญ่ก่อนเดินทางจะกังวลเรื่องการนำเงินสดเข้าประเทศจีน แนะนำเลยนะคะไปแลกเงินสดจำนวนนึงติดตัวไปด้วย ให้พอค่าข้าว ค่ารถ ช๊อปปิ้ง กรณีลูกค้าที่ต้องใช้เงินหยวนซื้อสินค้าจำนวนมาก ให้แลกเงินไปพอสำหรับค่ามัดจำค่ะ ประมาณ 30% ต่อบิลสินค้าที่ทางร้านหรือโรงงานจะเรียกเก็บ ส่วนที่เหลือฝากโกดังหรือคาร์โก้ชำระส่วนที่เหลือเมื่อสินค้าเสร็จได้ค่ะ ไม่แนะนำให้นำเงินสดไปจำนวนมากๆ (เวลาไปช๊อปเพลินๆ เดี๋ยวลูกค้าจะลืมวางกระเป๋าเอาไว้ ^^ ) หรือไม่ก็อาจจะกังวลเป็นห่วงเงินจนหมดสนุก บัตรเครดิตหรือเดบิตที่ลูกค้ามีอยู่ใช้รูดที่ร้านได้ไหม ที่ตลาดค้าส่งจีนหรือโรงงานจีนส่วนใหญ่รับแต่เงินสดนะคะ แต่นำติดตัวไปกด ATM ได้ค่ะ กดได้ครั้งละ 2000 - 2500 หยวน (แล้วแต่วงเงินของบัตรเราด้วยค่ะ)

3. เสื้อผ้าสบายตัว

ไปเที่ยวให้ตัวเองได้เพลิดเพลิน  ก่อนจัดเสื้อผ้าลงกระเป๋า อย่าคว้าแต่ชุดสวยอินเทรนด์ กระโปรงมุ้งมิ๊ง ฟรุ้งฟริ๊ง จนมองข้ามความสบายเนื้อสบายตัวเมื่อต้องเจอแดดเปรี้ยง ขณะเดียวกันก็อย่าลืมหยิบมาลองใส่ เพื่อเช็กซิปเช็กกระดุมก่อนว่ายังใช้การได้อยู่หรือเปล่า เพื่อป้องกันอาการซิปแตก เอ้ย หน้าแตกระหว่างทาง

4. รองเท้า

สำหรับลูกค้าทัวร์แม่ค้า ทางทัวร์ขอแนะนำเลยนะคะ รองเท้าผ้าใบ นุ่มๆ เหมาะสำหรับการเดินค่ะ เพราะตลาดค้าส่งที่เมืองจีน ใหญ่มากกกกก (ย้ำค่ะ ว่าใหญ่จริงๆ) สำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบรองเท้าผ้าใบ ขอแนะนำรองเท้าที่ใส่แล้วนุ่มสบายเท้าค่ะ คัทชูส์ ส้นสูงแหลมปรี๊ด ไม่แนะนำค่ะ เอามาใส่สวยๆที่เมืองไทยดีกว่าค่ะ

5. ยาสามัญประจำตน

อย่าประมาทกับอาการหน้ามืดตามัว ปวดหัวตัวร้อน ท้องเดินท้องเสีย ที่อาจมาทักทายเราระหว่างทาง ยาสามัญประจำบ้านขนาดพกพาจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมี ยิ่งคนที่มีโรคประจำตัวหรือต้องรับประทานยาตัวใดเป็นประจำ อย่าลืมจัดเตรียมยาให้เพียงพอตลอดทริป และจัดเก็บไว้ทั้งในกระเป๋าใหญ่และกระเป๋าสะพายติดตัว เผื่อกระเป๋าใบใดพลัดหายไป จะได้อุ่นใจว่ายังมียาสำรองติดตัวอยู่อีกเซ็ต เมืองจีนมีร้านขายยาเยอะมากค่ะ ส่วนใหญ่พูดภาษาจีน 100% ค่ะ ลูกค้าของทัวร์แม่ค้ายังสบายใจได้ค่ะ เพราะยังไงลูกค้าทัวร์แม่ค้ายังมีไกด์คอยช่วยเหลืออยู่  แต่สำหรับนักเดินทางส่วนตัวไม่แนะนำเลยนะคะ นำไปเองดีที่สุดค่ะ


6. โทรศัพท์มือถือ

ไม่ได้สนับสนุนให้เป็นพวก Telephonism แต่อยากให้พกติดตัวไปด้วยเผื่อมีสถานการณ์ฉุกเฉิน ไม่ว่าจะตกรถ ตกเรือ หลงทาง โดนล้วงกระเป๋า หรือมีเหตุด่วนเหตุร้าย จะได้แจ้งข่าวคนสนิทได้ทันท่วงที รวมถึงการบันทึกเบอร์โทรสำคัญ ๆ ไว้ติดต่อในยามคับขันต่างหาก ที่สำคัญ อย่าลืมที่ชาร์จแบตฯ เป็นอันขาด ซิมที่จีนสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์โทรศัพท์เหมือนบ้านเรา หรือ ซื้อที่สนามบินได้เช่นกัน ซิม ใหญ่ micro-nano sim ใช้เหมือนบ้านเราทั้งหมดค่ะ ค่าโทรแตกต่างกันไป สำหรับลูกค้าทัวร์แม่ค้าไม่ต้องกังวลค่ะ หากต้องการใช้ sim แจ้งทางเราไว้ก่อนเดินทางค่ะ

7. ปลั๊กไฟ

    เมืองจีน ใช้ไฟเท่ากับบ้านเรานะคะ ลูกค้าทัวร์แม่ค้าหลายท่านกังวลเรื่องการชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณ ไม่ต้องกังวลค่ะ โรงแรมที่ทัวร์แม่ค้าพาไป มีปลั๊ก หัวแบน / กลม ในโรงแรมให้ใช้ค่ะ (มีปลั๊กอยู่ 2 - 3 จุด / ห้อง)  หากคิดว่าไม่พอแนะนำ นำปลั๊กพ่วงบ้านเราไปใช้เลยค่ะ


ทัวร์แม่ค้า by idtrips.com